Dùng và uống nước Tinh Khiết có thật sự tốt?

Nước bẩn, nước ô nhiễm sẽ gây bệnh và ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đây là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, nước tinh khiết hiện đang được sử dụng ở nhiều quốc gia, gia đình dùng máy lọc nước hay nước đóng chai liệu có thật sự tốt?

Đây là mối quan tâm hàng đầu hiện nay, khi nước tinh khiết được quảng bá rầm rộ và được nhiều gia đình tin dùng.

Nhưng các nghiên cứu gần đây lại đưa ra kết quả vô cùng kinh ngạc về việc sử dụng nước tinh khiết đó là: Khi sử dụng nước tinh khiết (nước mềm) sẽ làm gia tăng nguy cơ gãy xương ở trẻ em, bệnh thoái hóa thần kinh, thậm chí là ung thư.

Vậy tại sao nước tinh khiết lại nguy hiểm đến như vậy?

Vì nước trong tự nhiên chứa hàm lượng vi khoáng nhất định trong đó có Canxi và Magie. 2 chất này có vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể người. Ngay cả những nước phát triển nơi cung cấp lượng lớn Canxi và Magie vào đồ ăn cũng không thể bù đắp được những thiếu hụt từ Canxi và Magie trong nước uống.

Khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể

Trong khi đó nước mềm bị khử đi các khoáng chất cần thiết, lúc này lượng Canxi và Magie còn lại rất ít thậm chí là không có. Do đó uống nước tinh khiết không thể cung cấp khoáng cho cơ thể.

Đối với việc dùng nước mềm trong nấu ăn có thể gây ra sự thiếu hụt các thành phần thiết yếu trong thực phẩm với cơ thể. Khi nấu ăn cùng nước tinh khiết sẽ làm giảm 60% lượng Canxi và Magie trong thực phẩm. Đối với các yếu tố vi lượng khác thậm chí còn nhiều hơn như đồng mất 66%, mangan mất 70%, Coban mất 86%.

Ngược lại, nếu chúng ta dùng nước cứng (nước giàu khoáng chất) để nấu ăn thì hiện tượng làm giảm các thành phần vi lượng sẽ thấp hơn rất nhiều. Trong một số trường hợp hàm lượng Canxi còn cao hơn ban đầu.

Qua những phân tích trên đây mình mong rằng bạn sớm nhận biết được đâu là nguồn nước tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang dùng hệ thống lọc RO thì hãy nhanh chóng thay đổi chuyển sang các giải pháp nước có khoáng chất tốt hơn cho cơ thể.

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp máy lọc nước uống sạch giữ nguyên khoáng chất đến từ Mitsubishi Cleansui Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *