Ứng dụng nước điện giải trong sơ chế thực phẩm và nấu ăn

Chưa bao giờ vấn nạn thực phẩm bẩn lại trở thành nỗi ám ảnh của hàng chục triệu người dân Việt Nam như hiện nay.

Mình xin chia sẻ đến các bạn phương pháp đơn giản giúp làm sạch thực phẩm với nước điện giải. Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu nước điện giải là gì nhé!

Nước điện giải hay còn gọi là nước Alkaline, nước ion kiềm, nước hoàn nguyên, nước kangen… Trải qua quá trình phân tách nước thành ion H+ và OH-, nước điện giải mang nhiều tính chất qúy giúp kiềm hóa cơ thể phòng chống bệnh tật và được xem như bí quyết sống thọ và khỏe mạnh của người dân Nhật Bản.

Trong quá trình điện giải sẽ tạo ra được 2 nhóm nước:

+ Nước điện giải ion kiềm (alkaline ionized water): có tính kiềm độ pH>7

+ Nước điện giải ion axit (acidic ionized water): có tính axit độ pH<7

Vấn nạn rau quả dư thuốc bảo vệ thực vật, heo tăng trọng, bò giả….những vấn nạn này chúng ta phải đối mặt hằng ngày. Chính vì vậy việc chăm sóc gia đình, mang lại những mâm cơm sạch, an toàn là điều mà nhiều bà nội trợ quan tâm.

Ứng dụng trong sơ chế thực phẩm sạch và nấu ăn:

Nước ion kiềm pH 10.0 – 11.5 giúp bóc tách thuốc trừ sâu, hóa chất bảo quản bám trên bề mặt rau quả. Đồng thời tính chất chống oxi hóa của nước ion kiềm giúp rau quả giòn hơn và bảo quản được lâu hơn.

– Nước ion kiềm pH 9.0-9.5: là loại nước phù hợp với việc pha chế. Với cấu trúc phân tử siêu nhỏ, nước ion kiềm giúp gia tăng hương vị tự nhiên của thực phẩm, giúp giảm bớt lượng gia vị dùng trong nấu nướng, chế biến. Ngoài ra, món ăn hầm luộc với nước ion kiềm sẽ nhanh mềm hơn giúp tiết kiệm thời gian hơn.

– Nước ion axit pH 5.5 – 6.0 có tính axit nhẹ phù hợp để rã đông thực phẩm.

Sơ chế thực phẩm sạch hơn với nước ion kiềm:

-Bước 1: Dùng nước ion axit rửa tay và các công cụ làm bếp để khử vi khuẩn. Sau đó dùng nước ion kiềm pH 9.5 để rửa lại cho kĩ và lau khô bằng khăn sạch.

Bước 2: Rửa sạch đất cát, bụi bẩn trên rau bằng nước ion kiềm 9.5.

Bước 3: Ngâm rau quả với nước ion kiềm 10.0-11.5 với lượng vừa đủ khoảng 10 -15 phút để sạch hóa chất.

Đối với các loại rau ăn sống thì bạn nên ngâm trong nước ion axit khoảng 30 giây để diệt vi khuẩn rồi sau đó ngâm vào nước ion kiềm pH 10.0 – 11.5.

Bước 4: dùng nước ion kiềm pH 9.5 để rửa lại lần cuối.

Sau quá trình sơ chế thì thực phẩm đã cơ bản sạch. Chúng ta bắt đầu nấu bằng nước điện giải ion kiềm pH 9.5.

Ngoài việc ứng dụng trong sơ chế thực phẩm và nấu ăn thì nước điện giải còn được ứng dụng cho nhiều mục đích sử dụng khác như: uống trực tiếp để cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, Rửa mặt, chăm sóc da, bảo vệ tóc….

Nươc ion kiềm được tạo ra từ máy lọc nước điện giải. Đây là dòng máy được người Nhật và cả thế giới tin dùng, ứng dụng hơn 40 năm nay. Để giúp bữa ăn thêm ngon – sạch thì việc ứng dùng nược ion kiềm trong chế biến thực phẩm là quan trong không kém. Chúc bạn thành công!

3 thoughts on “Ứng dụng nước điện giải trong sơ chế thực phẩm và nấu ăn

  1. Pingback: Uống nước ion kiềm giàu hydro chăm sóc sức khỏe từ bên trong

  2. Pingback: Mối liên hệ giữa sức khỏe với cân bằng axit và kiềm

  3. Pingback: Sự cân bằng giữa axit và kiềm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *