Tiến sĩ Theodore A.Baraoody nói gì về nước ion kiềm

“Kiềm hóa hay là chết” (alkaline or die) là cuốn sách nổi tiếng về sức khỏe của tiến sĩ Theodore A.Baraoody, ông đã cho thấy vấn đề quan trọng của việc cân bằng axit và kiềm trong cơ thể.

Chính sự cân bằng giữa axit và kiềm là yếu tố giúp cơ thể khỏe mạnh. Khi cơ thể nhiễm axit trong một thời gian dài thì môi trường mô, máu, tế bào cũng thay đổi theo, nống độ oxy trong máu giảm từ đó gây ra nhiều bệnh tật. Từ đó ông khẳng định, kiềm hóa cơ thể là chìa khóa giúp phòng chống bệnh tật.

Tiến sĩ Theodore Baroody là ai?

Ông là nhà Tư vấn dinh dưỡng được chứng nhận (CNC), thành viên chuyên nghiệp của Hiệp hội tư vấn dinh dưỡng Hoa Kỳ, và một chuyên gia trong kỹ thuật châm cứu. Ông cũng là giảng viên nổi tiếng và tham gia vào các chương trình phát thanh ở Hoa Kỳ và ở các nơi khác nhau trên thế giới.

Hiện tại Tiến sĩ Baroody dùng dinh dưỡng và chữa bệnh tự nhiên, vi lượng đồng căn, châm cứu điện tử, thảo mộc, giải phẫu học và thực hành chiropractic – điều trị không phẫu thuật. Ông là tác giả của cuốn sách nổi tiếng về Y học và sức khỏe “Alkaline or die”

Quan điểm của bác sĩ Theodore Baroody về nước ion kiềm

Qua những nghiên cứu và phát hiện lâm sàn của ông đã chỉ ra rằng bệnh tật có liên quan trực tiếp đến sự dư thừa axit trong cơ thể con người. Phương pháp kiềm hóa cơ thể, chọn thực phẩm giàu kiềm sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn đồng thời giảm bớt tác hại của stress gây ra.

Thông điệp của cuốn sách “ Kiềm hóa hay là chết” cũng đưa ra thông điệp nhắc nhủ đến thói quen sinh hoạt của mọi người. Như một cuộc cách mạng trong chăm sóc sức khỏe bác sĩ Theodore Baroody đã nói rằng:

“Bất kỳ sự căng thẳng về tâm trí là do trong cơ thể tồn động nhiều axit thặng dư. Ngay cả một sự căng thẳng nhẹ cũng có thể gây ra từ phản ứng của một phần nhỏ hoặc nhiều axit hình thành. Tên gọi của nhiều bệnh tật không phải là vấn đề. Vấn đề ở chỗ là chúng đều đến từ cùng một nguyên nhân gốc. Tế bào axit làm tích tụ quá nhiều chất cặn bã trong cơ thể.”

“Ý kiến của tôi là nước ion kiềm sẽ thay đổi phương thức học tập cho tất cả các sinh viên y khoa và phương pháp tiếp cận y tế công cộng của họ trong những năm tới…

Tôi đã kiểm tra và cung cấp hơn 5000 gallon nước này cho bệnh nhân và tình trạng sức khỏe có thể thấy được rất rõ rệt. Tôi cảm thấy rằng, tái cấu trúc của nước ion kiềm có thể đem lại lợi ích cho tất cả mọi người”. – Trích sách “Kiềm hóa hay là chết?”

Sẽ ra sao nếu cơ thể bạn dư thừa axit?

Khi cơ thể tích tụ quá nhiều axit sẽ mang lại nhiều hậu quả như: Lão hóa nhanh, mất nhiều khoáng chất dự trữ, giảm lượng oxy trong máu, mệt mỏi, hoạt động enzyme kém, các vi sinh vật có hại gia tăng.

Lão hóa nhanh

Tình trạng lão hóa sớm đang dần phổ biến do nhiều yếu tố như: stress, thiếu dinh dưỡng, môi trường ô nhiễn…Những yếu tố này ảnh hưởng đến độ pH, làm cho thể dễ nhiễm bệnh. Khi môi trường trong cơ thể quá axit, cấu trúc tế bào sẽ thay đổi làm chúng mất đi tính toàn vẹn.

Giảm chức năng não

Một số triệu chứng mà bạn có thể gặp nếu dư thừa axit như: suy nhược thần kinh, hay quên, rối loạn tiền đình….

Mất khoáng dự trữ

Khi cơ thể nhiễm axit, chúng thường có xu hướng lấy đi khoáng kiềm dự trữ để trung hòa lượng axit dư thừa. Nếu tính trạng này kéo dài thì việc mất nhiều chất khoáng có thể ảnh hưởng đến xương và răng.

Giảm oxy trong máu

Môi trường axit có thể làm giảm oxy trong máu, mô, tế bào…điều này làm giảm sút chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

Giảm sút hoạt động của enzyme

Trong cơ thể có hàng ngàn enzyme khác nhau có chức năng như chất xúc tác kích thích các phản ứng sinh hóa với điều kiện pH cụ thể. Vì vậy nếu mất cân bằng axit, chức năng enzyme sẽ bị gián đoạn.

Gây viêm và tổn thương các cơ quan

Môi trường thừa axit mãn tính tích lũy lâu ngày trong cơ thể sẽ gây tổn thương mô và các cơ quan. Nếu không đào thải lượng axit dư thừa này thì hiện tương sơ cứng hoặc viêm sẽ dễ dàng diễn ra.

Thận và da

Khi cơ thể tích tụ nhiều axit thì axit sẽ được thải qua thận và da gây ra các vấn đề như phát ban, chàm, vết đốm và ngứa…

Sinh vật có hại sinh sôi

Khi độ pH của máu dưới mức 7.365 thì máu trở thành nơi sinh sản cho các sinh vật có hại. Nguyên nhân vì cơ thể nhiễm axit làm giảm lượng oxy có sẵn trong máu.

Tình trạng thiếu oxy sẽ khiến tế bào mất dần chức năng có khả năng chuyển sang ung thư, đồng thời tạo cơ hội cho sự lan rộng của vi khuẩn, nấm mốc, nấm men trong cơ thể….

Tác dụng của nước ion kiềm

Tác dụng của nước ion kiềm

Axit dư thừa làm cạn kiệt nguồn dự trữ kiềm trong cơ thể chúng ta. Bổ xung kiềm chính là cách an toàn và tốt nhất để bảo vệ cơ thể.

Ngoài việc cung cấp các thực phẩm giàu kiềm thì uống nước điện giải ion kiềm cũng là phương án hiệu quả.

Nước ion kiềm có tính chất đặc biệt hơn các loại nước thông thường, chúng có giá trị phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh. Với tính kiềm tự nhiên là 8.5-8.5 nước ion kiềm có khả năng trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể.

Tính chống oxi hóa mạnh (giàu hydro) giúp loại bỏ các gốc tự do. Tính chất giàu vi khoáng giúp xây dựng tế bào cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch. Cấu trúc nước siêu nhỏ giúp thanh lọc, giải độc cơ thể hiệu quả.

Qua những nhận định về kiềm hóa cơ thể của tiến sĩ Theodore A.Baraoody chắc hẳn bạn đã nắm rõ được tác dụng quan trọng của nước ion kiềm giúp cơ thể khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *