Các cuộc thử nghiệm về nước điện giải tại Nhật Bản

Hiện nay, việc sử dụng nước ion kiềm trở nên ngày càng phổ biến.

Để khẳng định nước điện giải ion kiềm hoàn toàn an toàn khi uống và có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cơ thể thì các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản đã phải trải qua nhiều lần thử nghiệm.

Tiêu biểu là các cuộc thử nghiệm lâm sàn bao gồm: Thử nghiệm lâm sàn cơ sở và thử nghiệm lâm sàn sơ bộ, thử nghiệm lâm sàn so sánh ( mạo hiểm 2 lần thử nghiệm) do bộ trưởng bộ tăng trưởng trị liệu quốc lập, giáo sư Teng Shanjia Tesuharu thi hành.

Thử nghiệm lâm sàn cơ sở: đối tượng là những người có sức khỏe tốt tham gia tự nguyện. Uống 1 ngày 1 lít nước kiềm có độ pH9, 10, 11 (uống buổi sáng 1 ly, sau đó uông tự do). Sau một tuần thì cho ra kế quả như sau: Độ pH trong cơ thể tăng lên (xấp xỉ 0,5), đối với pH 10 và 11 cũng cho ra kết quả tương tự. Kết quả cho thấy nước điện giải ion kiềm có khả năng áp chế axit.

Kiểm nghiệm khi uống nước điện giải ion kiềm ngắn ngày (7 ngày) và dài ngày (1 năm) cho thấy uống nước điện giải kiềm tính không vượt quá pH 10 là an toàn.

Thử nghiệm lâm sàng sơ bộ: Trong số 25 người có triệu chứng ở bụng (đường ruột không tốt, tiêu chảy, táo bón). Mỗi  ngày uống 1 lít nước kiềm pH=9.5 ( buổi sáng 1 ly sau đó thì uống tự do). Sau 2 tuần, 88% người bệnh có dấu hiệu cải thiện. Chứng táo bón, tiêu chảy cải thiện rõ rang.

Thử nghiệm lâm sàng so sánh: Dựa vào kết quả thử nghiệm lâm sàng sơ bộ  lấy những người có độ tuổi trên 20 tuổi tự nguyện tham gia thực nghiệm để thử nghiệm lâm sàng so sánh (đều không thông báo sẽ làm thực nghiệm gì đối với những người làm thực nghiệm và những người bị làm thực nghiệm), thực ra có 84 người uống nước kiềm tính, 79 người uống nước tinh khiết.

Qua cuộc thử nghiệm về nước điện giải ion kiềm. Cho ra kết quả là: Nước điện giải ion kiềm có tác dụng thay đổi môi trường bên trong đường ruột, giúp cơ thể phòng tránh việc thiếu hụt canxi. Và nước điện giải ion kiềm có độ pH=10 trở xuống hoàn toàn an toàn cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *