Xu hướng Thiết Kế Mới Máy Lọc Nước Điện Giải năm 2019

Chào bạn,

Đối với dòng máy lọc nước điện giải ion kiềm thì không chỉ có bộ lọc mà còn có thêm bình điện giải để điện phân nước. Vì thế các bộ phận của máy lọc nước điện giải cũng phức tạp và có nhiều bộ phận hơn máy lọc nước thông thường.

may-loc-nuoc-dien-giai-noi-dia
Thiết kế phổ biến của máy lọc nước điện giải

Thiết kế phổ biến của dòng máy lọc điện giải đó là máy được lắp tích hợp bộ điều khiển, vòi nước và bình điện giải lắp nguyên khối. Đối với thiết kế này thông thường máy sẽ được đặt tất cả nằm trên bếp. Nếu vậy thì vị trí đặt máy sẽ chiếm lấy một phần diện tích của bếp và trông sẽ chật chội mất thẩm mỹ hơn.

Để khắc phục nhược điểm của thiết kế này thì một số hãng đã cho ra dòng máy lọc điện giải với thiết kế tách biệt bộ vòi điều khiển với bình điện giải và bộ lọc.

Tiêu biểu đó là các dòng máy điện giải model sau: Mitsubishi Cleansui AL700E, Trimion Gracia, Biotech BTM-105D, OSG NDX 303LMW

Ở bài viết này mình sẽ chọn phân tích thiết kế của 1 dòng máy điện giải của Mitsubishi đó là Mitsubishi Cleansui AL700E.

Dòng máy này chỉ sử dụng duy nhất 1 lõi lọc 4 cấp tích hợp, phù hợp với nguồn nước Việt Nam mà không cần dùng thêm bộ tiền lọc như tất cả các hãng khác. Chính vì vậy xét về độ nhỏ gọn thì dòng máy điện giải của Mitsubishi sẽ có lợi thế hơn.

Với kiểu thiết mới này thì phần trên bếp chỉ thấy bộ vòi và bảng điều khiển nhỏ gọn. Nhìn kĩ sẽ thấy bộ vòi có 2 vòi: Vòi lớn là vòi chính, vòi nhỏ là vòi nước xả.

Trên bảng điều khiển có 6 chế độ nước đó là nước kiềm mạnh, nước Alkaline 3, Alkaline 2, Alkaline , nước trung tính, nước axit nhẹ.

Ngoài ra, máy còn có các nút thông báo tình trạng lõi lọc, lưu lượng nước… Để giúp người dùng nắm bắt về tình trạng máy đang sử dụng.

Phần bình điện giải và bộ lọc được đưa xuống bên dưới tủ bếp, bạn có thể đặt chúng nằm gọn phía bên trong góc mà vẫn tận dụng được khoảng không gian trống còn lại để những vật dụng khác.

Chính vì những ưu điểm này nên, xu hướng người tiêu dùng hiện nay đang chuyển dần sang dòng máy thiết kế mới để giúp căn bếp trở nên gọn và sang trọng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *