Tác hại khủng khiếp của Chì Hòa Tan trong nước uống hằng ngày!

Chào bạn,

Sau một thời gian dài sử dụng, các yếu tố như độ ẩm hay thời tiết thất thường dẫn đến việc hình thành rỉ sắt và chì từ các các đường ống sắt thép thâm nhập vào nguồn nước của các hộ gia đình.

Lượng chì này tan vào trong nước, cho dù khi đun sôi thì nhiệt độ cao cũng chỉ diệt được vi khuẩn nhưng các kim loại năng trong nước vẫn còn trong đó có chì.

Vậy chì hòa tan trong nước máy có những tác hại gì với cơ thể chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Để trả lời câu hỏi chì có tác hại như thế nào với cơ thể, trước tiên bạn niết rằng trong cơ thể con người tồn tại một số lượng rất nhỏ các nguyên tố kim loại như kẽm, magie, natri… chúng được gọi là các nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho cơ thể.

Các kim loại hoạt động cùng với các enzyme của cơ thể trong vai trò xúc tác, làm tăng tốc các phản ứng sinh hóa. Vì vậy hàng ngày bạn cần bổ sung khoáng chất với mức độ vừa phải.

Đối với chì thì hoàn toàn khác chúng không đóng bất cứ vai trò sinh lý và tham gia phản ứng sinh hóa nào trong cơ thể. Ngưỡng an toàn dành cho chì là không hề có.

Bất kể một lượng nhỏ nào của chì cũng gây hại cho cơ thể.

Như vậy tất cả mọi người đều chịu ảnh hưởng của việc nhiễm chì, trẻ em chịu ảnh hưởng lớn nhất. Trẻ em hấp thụ khoảng 40-50% lượng chì theo đường tiêu hóa vào cơ thể, trong khi người lớn hấp thụ khoảng 3-10%.

Chì là nguyên nhân gây nên những vấn đề về tim mạch, huyết áp, suy giảm các chức năng thận.

Đối với phụ nữ mang thai việc nhiễm chì sẽ tăng nguy cơ sinh non hay khiến thai nhi giảm tăng trưởng.

Nếu nghi ngờ nhiễm chì bạn nên kiểm tra tình hình sức khỏe để có biện pháp xử lý kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *