Tác Dụng Thực Tế Của Nước Ion Kiềm Là Gì?

Chào bạn,

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều thông tin về tác dụng của nước ion kiềm, nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về nước này sau đây tôi xin chia sẻ với các bạn cơ chế hoạt động của thiết bị tạo nước ion kiềm cũng như các tính chất của nguồn nước này.

Nhờ sự có mặt của ion OH- và phân tử Hydro, nước ion kiềm có tác dụng với cơ thể như sau: Trung hòa axit dư trong cơ thể, chống các chất oxi hóa như các gốc tự do, ngăn ngừa quá trình lão hóa, giúp cơ thể vận chuyển chất dinh dưỡng nhanh đến tế bào.

Hôm nay tôi sẽ làm một số thí nghiệm để minh họa cho các tính chất của nước điện giải ion kiềm:

Đầu tiên chúng ta sẽ làm thí nghiệm đo tính kiềm của nước điện giải. Các thiết bị sử dụng cho thí nghiệm này bao gồm: Một hệ thống tạo nước ion kiềm Mitsubishi Cleansui, một cốc nước chứa ion kiềm, một cốc nước máy, một cốc nước đóng chai và một dung dịch đo pH của nguồn nước.

Sau đây tôi sẽ đo pH của các dung dịch mời các bạn quan sát. 

So với thang màu pH chúng ta có thể thấy nước từ thiết bị điện giải ion kiềm Mitsubishi Cleansui có độ pH=9, nước máy có độ pH=7 và nước đóng chai có pH=5.

Các kết quả thí nghiệm cho chúng ta thấy nước từ máy lọc nước điện giải ion kiềm Mitsubishi Cleansui có tính kiềm nhẹ. Nhờ tính kiềm nhẹ này nguồn nước giúp cơ thể trung hòa axit dư trong dạ dày.

Tiếp theo chúng ta sẽ thí nghiệm khả năng loại bỏ chất oxi hóa của nước ion kiềm Mitsubishi Cleansui so với nước thông thường. Trong thí nghiệm này tôi sẽ dùng dung dịch Betadine (có tính oxi hóa cao) để kiểm nghiệm.

  • Đổ nước ion kiềm vào dung dịch – Dung dịch mất màu
  • Đổ nước máy vào dung dịch –  Dung dịch còn màu

Nguyên nhân của hiện tượng mất màu được giải thích như sau: khi chúng ta cho nước máy vào dung dịch Betadine, nước vẫn còn màu vàng nhạt đây là màu của chất oxi hóa. Khui chúng ta cho nước ion kiềm vào dung dịch Betaline, nước không màu vì nước ion kiềm Mitsubishi Cleansui đã loại bỏ các tác nhân oxi hóa trong nước.

Cuối cùng là thí nghiệm kiểm chứng độ hòa tan của nước ion kiềm Mitsubishi Cleansui so với nước thông thường. Trong thí nghiệm này chúng ta có một cốc nước thường, một cốc nước lấy từ thiết bị lọc nước điện giải ion kiềm Mitsubishi Cleansui. Tôi sẽ cho một lượng muối ăn như nhau vào 2 cốc và cùng khuấy đều.

Bằng mắt thường chúng ta có thể thấy muối trong cốc nước ion kiềm hòa tan hoàn toàn trong khi đó muối trong cốc nước thường vẫn còn một lượng chưa tan. Nhờ khả năng hòa tan tốt các chất dinh dưỡng nên khi uống vào cơ thể sẽ vận chuyển nhanh các chất đến tế bào, giúp tế bào giúp tế bào hấp thu nhanh.

Trên đây tôi đã giải thích cho các bạn về bản chất của nước ion kiềm cũng như thí nghiệm minh chứng. Hy vọng các thí nghiệm giúp bạn rõ hơn về nước điện giải ion kiềm nói chung và thiết bị tạo nước ion kiềm Mitsubishi Cleansui nói riêng. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn.

TS Vũ Ngọc Duy.

(Nguồn: Mitsubishi Cleansui)

Xem thêm: Máy Lọc Nước Gia Đình Giữ Khoáng Có Lợi Cho Sức Khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *