Phân Biệt công nghệ tạo nước ion kiềm với công nghệ lọc RO và Nano

Hiện nay môi trường nước ngày càng ô nhiễm. Máy lọc nước trở thành giải pháp hiệu quả giúp lọc sạch nguồn nước. Tuy nhiên, để chọn được loại máy lọc nước phù hợp thì không phải là dễ.

Bài viết sau đây mình sẽ phân tích sự khác biệt giữa 3 công nghệ lọc nước phổ biến nhất hiện nay đó là công nghệ tạo nước ion kiềm với công nghệ lọc nước tinh khiết RO và công nghệ lọc nước giữ khoáng Nano.

nuoc-khoang-nuoc-khu-khoang (1)
Nước khoáng và nước khử khoáng

Công nghệ lọc nước tinh khiết RO:

Là công nghệ lọc thẩm thấu. Cho nước chảy qua màng bán thấm, màn này ngăn cản các chất hòa tan và chất ô nhiễm và chỉ cho nước sạch đi qua. Công nghệ này loại hoàn toàn các khoáng chất có lợi cũng như chất ô nhiễm, điều này hoàn toàn không tốt cho cơ thể.

Đó là lý do nhà sản xuất phải lắp thêm rất nhiều lõi khác nhau sau màng lọc RO để bù khoáng chất đã bị mất đi trong quá trình lọc. Điều đáng ngạc nhiên nữa là phương pháp này ít hiệu quả vì nó thải ra rất nhiều nước gây lãng phí.

Công nghệ lọc nước Nano:

Với lõi lọc Aragon là vật liệu lọc tập hợp tất cả các ưu việt của vật liệu lọc truyền thống với hiệu quả xử lý nước vượt trội như lọc bằng cơ học, lọc bằng hấp thụ, lọc bằng trao đổi ion và lọc khử khuẩn bằng bạc.

Nước lọc bằng công nghệ Nano đảm bảo được lọc sạch mà vẫn giữ nguyên được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Công nghệ lọc nước tạo ion kiềm:

Để tạo nước ion kiềm cần trải qua 2 giai đoạn đó là: Lọc sạch nước và điện giải nước. Máy tạo ra nước với đặc điểm là có tính kiềm mạnh, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ và khả năng chống oxy hóa cao, giúp ngăn ngừa bệnh tật và tăng cường sức khỏe.

Nước sau lọc với tiêu chuẩn là: lọc sạch và vẫn giữ nguyên khoáng chất có lợi cho sức khỏe cơ thể. Sau đó nước lọc đi đến bình điện phân để tạo nước điện giải. Bình điện phân được làm từ Titanium mạ Platinum (bạch kim).

Tại đây sẽ xảy ra quá trình phân tách thành 2 loại nước khác nhau tương ứng 2 điện cực. Ở phía điện cực dương, nước có tính axit, tại điện cực âm, nước có tính kiềm, giữa 2 điện cực có 1 màng bán thấm đảm bảo cho các thành phần trong nước chỉ đi đẳng hướng.

Giai đoạn điện phân là giai đoạn quan trọng nhất của máy lọc nước ion kiềm, tùy thuộc vào công nghệ điện cực, chất lượng nước sau điện phân sẽ khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp máy lọc nước uống sạch giữ nguyên khoáng chất đến từ Mitsubishi Cleansui Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *