So Sánh Công Nghệ Lọc RO Và Công Nghệ Màng Lọc Sợi Rỗng Mitsubishi Cleansui

So Sánh Công Nghệ Lọc RO Và Công Nghệ Màng Lọc Sợi Rỗng Mitsubishi Cleansui

Chào bạn,

Nhằm giúp cho các bạn có thêm thông tin để lựa chọn giải pháp lọc nước cho gia đình hôm nay tôi rất vinh hạnh được chia sẻ với các bạn kiến thức cơ bản về công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc.

Do đặc thù riêng của nguồn nước cũng như công nghệ xử lý và nhận dạng hệ thống phân phối nên người sử dụng chưa yên tâm về chất lượng nước. Vì vậy nhiều gia đình lắp thêm hệ thống lọc để tăng cường xử lý.

Quan trọng nhất của hệ thống này là màn lọc, hiện nay có 2 loại màn lọc phổ biến, một là màng lọc thẩm thấu ngược RO chế tạo dạng tấm phẳng, hai là màng siêu lọc UF dưới dạng sợi rỗng.

Đầu tiên chúng ta sẽ đến với công nghệ lọc RO, công nghệ này được khởi đầu từ năm 1948 bởi 1 nhà khoa học người Pháp. Nguyên lý của công nghệ lọc RO đó là sử dụng màng lọc có kích thước rất nhỏ khoảng 0,1 đến 0,5 nanomet. Kích thước này nhỏ hơn kích thước các chất hòa tan trong nước nên khi lọc hầu hết các chất không chui qua màng nhưng các phân tử nước tinh khiết có thể thẩm thấu qua màng và nước lọc ra là nước tinh khiết.

Do đặc thù công nghệ là tách nước bằng thẩm thấu ngược mà công nghệ RO yêu cầu nước đầu vào phải có áp suất cao, thường áp suất này được tạo ra bằng cách sử dụng bơm cao áp chạy điện, lưu ý RO loại bỏ gần như hoàn toàn các chất cần thiết trong nước. Ngoài ra trong quá trình lọc luôn có lượng nước thải phát sinh.

Thông thường để có 1 lít nước tinh khiết phải thải ít nhất 1 lít nước thải.

Công nghệ lọc tiếp theo là sử dụng màn siêu lọc dạng sợi rỗng điển hình là màng lọc sợi rỗng của Mitsubishi Cleansui. Màng lọc này có kích thước 2 đầu trung bình là 0,1 micromet, với kích thước này màng lọc sợi rỗng của Mitsubishi Cleansui có thể lọc được cặn, vi khuẩn, vi rút nhưng giữ nguyên các khoáng chất có lợi như Canxi, Magie và các nguyên tố vi lượng.

Hơn nữa màng lọc sợi rỗng không cần bơm tăng áp và không có nước thải nên tiết kiệm năng lượng và nước sạch. Bằng những công nghệ và kỹ thuật tiên tiến nhất màng lọc sợi rỗng được công ty Mitsubishi Chemical Cleansui từ Polietylen có độ bền cao chống được cặn bám.

Đồng thời tích hợp được với 3 cấp lọc khác nhau là: Cấp 1 vải lưới không dệt, cấp 2 là sợi trao đổi ion, cấp 3 là than hoạt tính để loại bỏ clo dư và các chất hữu cơ độc hại.

Với cấu tạo đặc biệt như trên ưu điểm của công nghệ màng siêu lọc màng lọc sợi rỗng của Mitsubishi Cleansui là lọc sạch các chất bẩn và độc hại, giữ lại được các khoáng chất có lợi cho cơ thể như Canxi, Magie, không dùng điện, không nước thải và công suất lọc cao.

Trên đây tôi đã so sánh công nghệ lọ nước RO và màng lọc sợi rỗng đây là 2 công nghệ thông dụng trên thị trường lọc nước và phân tích sơ lược các ưu, nhược điểm từng loại. Chúc các bạn chọn được máy lọc nước phù hợp cho gia đình.

TS Vũ Ngọc Duy.

(Nguồn: Mitsubishi Cleansui)

Xem thêm: Máy Lọc Nước Gia Đình Giữ Khoáng Có Lợi Cho Sức Khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *