So sánh công nghệ điện giải và công nghệ bổ xung Hydro bằng lõi Ceramic

Bên cạnh công nghệ điện giải Nhật Bản tách nước thành dạng ion H+ và OH- để tạo ra nước uống có chứa nhiều khí Hydro hòa tan (Hydrogen) thì cũng xuất hiện nhiều công nghệ bổ sung Hydro bằng cách bơm khí Hydro vào nước hay cho nước chảy qua các lõi gốm ceramic.

Nước điện giải được công bố trong nhiều nghiên cứu của học viện y khoa Hoa Kỳ là có các tác dụng hỗ trợ, điều trị với các căn bệnh nan y và đã được nhiều bác sĩ, nhà khoa học nhận xét những ý kiến tích cực cùng rất nhiều tài liệu nghiên cứu lâm sàng.

Nước điện giải hay còn gọi là nước ion kiềm. Nước điện giải có các tính chất đặc thù như: tính kiềm nhẹ (pH>7), giàu Hydrogen, phân tử nước nhỏ và giàu vi khoáng.

Sau đây chung ta cùng tìm hiểu về 2 công nghệ tạo nước uống có chứa nhiều Hydro nhé:

Công nghệ bổ xung hydro bằng lõi ceramic
Đây là phương pháp chia tách phân tử nước tự nhiên bằng công nghệ hạt nâng cao hiệu năng bằng cách tăng bề mặt tiếp xúc với các hạt khoáng gốm hình cầu có cấu tạo đặc biệt với nhiều chức năng khác nhau. Nước sau khi qua hệ thống lọc này hàm lượng Hydrogen hòa tan đo đạt mức 140 – 200ppb. Các hãng máy lọc nước hiện đang áp dụng công nghệ này gồm có: Kangaroo, Daikio, Kasuto….Được sản xuất tại Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc…

Công nghệ điện giải tách nước
Sử dụng bộ phận điện giải được làm từ kim loại quý như: Titanium và platinum. Nhiệm vụ của bộ phận điện giải đó là phân tách các ion và tạo ra 2 dòng nước là nước điện giải ion axit và nước điện giải ion kiềm. Các hãng máy lọc nước áp dụng công nghệ này như: Mitsubishi, Panasonic, Kangen, Ion Trim…. Phần lớn bộ phận điện giải được sản xuất tại Nhật Bản.

Thông thường nồng độ Hydrogen hòa tan của nước sau điện giải cao hơn so với nước sau khi lọc qua công nghệ bổ xung Hydro bằng lõi ceramic.

Chính vì thế giá thành của máy lọc nước cho ra nước điện giải cao hơn rất nhiều so với máy áp dụng công nghệ lõi gốm ceramic.

Theo đại diện của Mitsubishi Chemical Cleansui, Bộ Y Tế Nhật Bản chỉ công nhận lợi ích sức khỏe của nước ion kiềm giàu Hydrogen được sản xuất bởi công nghệ điện giải tách nước thành dạng ion. Công nghệ điện giải là công nghệ duy nhất có thể tạo ra nước có lượng Hydrogen hòa tan cao. Nồng độ Hydrogen hòa tan phải cao (từ 300 ppb trở lên) mới có tác dụng trong việc nâng cao sức khỏe, trung hòa các gốc tự do.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *