Quan niệm sai lầm Trầm Trọng về máy lọc nước

Thị trường máy lọc nước hiện nay có rất nhiều hãng nổi tiếng như: Kangaroo, Aosmith, Karofi, EscoPhere, Mitsubishi…. Nhưng xét về tính chất nước thì chỉ có 2 loại chính đó là Nước lọc tinh khiết và nước lọc giữ khoáng.

Mỗi hãng lại có chất lượng khác nhau, chính vì vậy để chọn ra máy lọc nước thật sự tốt cho sức khỏe thì chính người mua cần có những thông tin đúng để lựa chọn cho mình dòng máy phù hợp.

Tuy vậy, hiện nay nhiều gia đình vẫn giữ một số quan niệm hết sức sai lầm về máy lọc nước chính vì vậy bài viết hôm nay sẽ phân tích về những quan niệm sai lầm mà người mua thường mắc phải khi đánh giá máy lọc nước.

Thứ nhất: Càng nhiều lõi lọc càng tốt

Thuở ban đầu, máy lọc nước chỉ là các bể lắng rất to. Sau này, khi nghiên cứu ra hệ thống RO thì kích thước bộ lọc nhỏ gọn hơn rất nhiều và sử dụng được cho gia đình.

Đến những năm gần đây, Các công ty Nhật, Hàn Quốc, Mỹ…Đã cho ra dòng lọc nước nhỏ gọn hơn rất nhiều so với hệ thống RO.

Hệ thống mới chỉ sử dụng 1 lõi lọc được tích hợp nhiều lớp lọc bên trong. Chính vì vậy, chất lượng nước vẫn là chỉ tiêu đánh giá máy lọc nước, chứ không phải là số lượng lõi lọc.

Thứ 2: Không cần thay lõi

Đây là quan niệm hết sức sai lầm của nhiều hộ gia đình.

Nên thay lõi lọc đúng thời hạn

Các hãng bán máy lọc nước luôn cảnh báo khách hàng thời gian thay lõi định kì. Nhưng các gia đình chỉ siêng năng thay lõi trong thời gian đầu. Sau một thời gian sử dụng, Nhất là các lõi Cacbon khi hết hạn sẽ không hấp thụ các chất độc hại trong nước nữa mà sẽ thải ngược vào nước.

Rất nhiều trường hợp gia đình đầu tư vào máy lọc nước để dùng trong gia đình nhưng chỉ được thời gian đầu dùng tốt. Thời gian sau, thì lại có dấu hiệu uống nước bị đau bụng.

Chính vì vậy bạn hãy thay lõi theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất nhé!

Thứ 3: Nước phải tinh khiết uống mới tốt

Đây là quan niệm hết sức sai lầm của nhiều gia đình khi chọn máy lọc nước. Nước trong tự nhiên ngoài H2O còn lẫn nhiều khoáng chất có lợi lẫn có hại.

Khi uống nước cơ thể sẽ hấp thụ lượng khoáng chất trong nước để nuôi dưỡng cơ thể. Chính vì vậy vai trò của khoáng chất trong nước vô cùng quan trọng.

Chính vì vậy, nguồn nước uống lý tưởng là nước đã loại bỏ các chất độc hại nhưng vẫn giữ lại vi khoáng có lợi cho cơ thể.

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp máy lọc nước uống sạch giữ nguyên khoáng chất đến từ Mitsubishi Cleansui Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *