Bạn đang uống “Nước Tinh Khiết” hay “Nước Chết”

Nước trong thiên nhiên chảy qua đá và hòa tan những khoáng chất mà sinh vật cần để duy trì sự sống. Mưa và nước trong lòng đất chảy qua nhiều vật thể lấy đi các muối tan và chút ít các loại khác mà nó tiếp xúc.

Vì vậy nước ngoài H2O còn chứa thêm nhiều chất vi lượng, khoáng chất, muối hòa tan…

Tuy nhiên ngày nay con người lại có xu hướng triệt tiêu các chất nằm trong nước để lấy nước tinh khiết uống

Ngày nay việc sử dụng nước tinh khiết ngày càng trở nên phổ biến. Tại gia đình, bạn có hệ thống lọc nước RO, đi ra ngoài bạn có thể dùng nước đóng chai tinh khiết như Dasani, Aquafina.

Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi rằng “nước tinh khiết liệu có thật sự tốt?”

Để trả lời câu hỏi này chúng ta cũng tìm hiểu về nguồn gốc cũng như tính chất của nước tinh khiết nhé.

Một sự thật phũ phàng là nước tinh khiết không hề tồn tại hoặc ít nhất nó không tồn tại trên trái đất.

May Nyman – một giáo sư hóa học tại ĐH bang Oregon, Mỹ từng chia sẻ rằng, do nước rất dễ hấp thụ các ion từ môi trường xung quanh, vì vậy khó mà tồn tại cái gọi là nước-tinh-khiết.

“Nước rất “thích” hòa tan các chất mà nó tiếp xúc” – cô cho biết.

Để tạo ra nước tinh khiết, thì quả qua quy trình lọc thẩm thấu ngược RO. Lúc này những chất có lợi cũng như có hại trong nước sẽ bị triệt tiêu hết chỉ còn lại H2O.

Nước càng tinh khiết thì khả năng hòa tan càng mạnh.

Chính vì vậy cho dù nước đã được lọc tinh khiết rồi nhưng cũng chỉ khiến chúng càng có xu hướng đi tìm các vật mà nó tiếp xúc được để hòa tan ngay cả chai nhựa hay bình chứa nó.

Một tính chất tiếp theo của nước tinh khiết đó là nó không hề chứa khoáng chất hay nguyên tố vi lượng nào cả. Chính vì vậy

nước tinh khiết có thể gây loãng xương hoặt suy giảm miễn dịch

Theo ý kiến của TS Trần Hữu Hoan- nguyên Giám đốc Trung tâm phân tích- Môi trường, Viện Hóa học công Việt Nam đã nói “ Nếu lạm dụng nước tinh khiết sẽ dẫn đến việc tình trạng cơ thể thường xuyên mệt mỏi, mất trí nhớ, thậm chí là ngớ ngẩn”

Nước thường được lọc qua công nghệ RO do đó các khoáng chất có lợi cho cơ thể cũng được lọc hết. Dùng nước tinh khiết trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể thiếu một số khoáng chất cần thiết.

Trả lời PV của các phóng viên báo Khoa học đời sống; PGS.TS Phạm Văn Nho, ĐHKHTN, ĐHQG Hà Nội cho biết, nước uống không đơn giản là để thải độc mà phải cung cấp vi lượng và khoáng chất cho cơ thể.

Nước tinh khiết không đảm nhận được chức năng này. Về lâu dài, khi cơ thể thiếu hụt khoáng chất và vi lượng sẽ dẫn đến loãng xương, suy giảm hệ miễn dịch. Nước tinh khiết là nước sạch theo đúng nghĩa đen, nhưng vì chúng không chưa bất cứ loại khoáng chất, nguyên tố vi lượng nào nên chúng không tốt cho cơ thể.

Qua đây chúng ta có thể kết luận rằng. Nước tinh khiết chỉ gọi là sạch ở nghĩa đen mà thôi. Còn thực chất chúng không hề tốt cho sức khỏe của bạn chút nào cả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *