Phát hiện nước khử khoáng, nước tinh khiết đều gây tổn hại cho sức khỏe

Chào bạn,

Nước ô nhiễm thì chúng ta biết rồi còn nước khử khoáng (nước tinh khiết) tốt cho sức khỏe hay gây tổn hại cho sức khỏe? Để biết rõ hơn điều này chúng ta cung nhau tìm hiểu nhé!

Nước khử khoáng là nước có rất ít hoặc không còn khoáng. Nó là sản phẩm của quá trình chưng cất, lọc RO, trao đổi ion hoặc là kết hợp các quá trình trên.

Các nghiên cứu về bệnh tim và ung thư cho thấy nước tốt cho sức khỏe là nước cứng và có TDS vừa phải. Do đó nước khử khoáng –  một loại nước mềm nhân tạo không có Canxi, Magie và TDS rất thất là không tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên rất nhiều người vẫn uống loại nước mềm. Họ thường nói rằng ” Tôi biết tôi nên uống nước, tuy nhiên nó bị ô nhiễm bởi Clo, các chất hóa học và các kim loại nặng, do vậy nó không an toàn. Cho nên tôi sẽ mua nước tinh khiết hoặc máy lọc nước RO để có thể đảm bảo loại bỏ tất cả mọi thứ trong nước  để uống”. Bạn có thể cũng nghe những câu tương tự?

Khi có sự lựa chọn như trên thì chúng ta mới chỉ nhìn 1 phần của câu chuyên chứ chưa nhìn thấy hết được 1 bức tranh tổng thể. Chúng ta tập trung vào các thành phần độc hại mà không hiểu lợi ích của các thành phần trong nước uống.

Chúng ta cần giảm hoặc loại bỏ các các chất độc hại mà vẫn giữ lại các khoáng chất trong nước uống. Vì vậy hệ thống lọc phù hợp hoặc nước đóng chai phù hợp là giải pháp hợp lý chứ không phải nước khử khoáng.

Những người ủng hộ nước tinh khiết thì cho rằng các khoáng chất vô cơ trong nước như canxi, magie, silic không thể được hấp thụ và sẽ tạo vấn đề đối với sức khỏe người uống. Tuy nhiên điều này không đúng.

Theo nghiên cứu của Dr. Jonh Sorenson chuyên gia hàng đầu về trao đổi khoáng chất, một nhà hóa dược học công bố rằng ” khoáng chất trong nước rất dễ được hấp thụ”. Ông ta nhận ra rằng sự hấp thụ các khoáng chất thiết yếu và không thiết yếu phụ thuộc vào hàm lượng khoáng chất thiết yếu trong nước. Nếu các khoáng chất thiết yếu có trong nước thì các khoáng chất còn lại hoặc là rất ít hoặc là không hấp thụ. Chúng đơn giản được bài tiết ra khỏi cơ thể.

Ví dụ: Nếu có 1 lượng lớn canxi và magie và 1 lượng nhỏ chì trong nước uống. Cơ thể sẽ lựa chọn khoáng chất thiết yếu (canxi và magie) và đào thải khoáng chất không thiết yếu là (chì) ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, nếu lượng canxi và magie thấp tế bào có thể chọn khoáng chất không thiết yếu đó là chì, có thể dẫn đến rối loại chức năng protein hoặc enzym. Nếu điều này xảy ra protein hoặc enzym sẽ trở thành chất độc.

Ảnh hưởng của các chất độc hại trong nước mềm sẽ được khuếch đại lên rất nhiều. Với cùng hàm lượng trong nước thì ảnh hưởng của các chất độc hại trong nước mềm lớn hơn rất nhiều trong nước cứng.

Vì vậy, với những nguyên nhân khác nhau: ” nước ô nhiễm và nước không khoáng đều gây tổn hại cho sức khỏe chúng ta.

(Nguồn: Healthy water – Giáo sư Maxtin Fox)

Chúc bạn vui khỏe và hạnh phúc!

PAZACO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *