Nước giếng có dùng máy lọc nước điện giải ion kiềm được không?

máy lọc nước điện giải ion kiềm có sử dụng nước giếng được không
Nước giếng có dùng máy lọc nước điện giải ion kiềm được không?

Trả lời: Vẫn dùng được tuy nhiên phải kiểm tra và xử lý nước giếng trước khi lắp đặt.

Nguyên nhân: Nguồn nước giếng khoan do nằm sâu trong tình trạng yếu khí và tiếp xúc trực tiếp với đất nên có thành phần khá phức tạp. Nước giếng thường bao gồm các thành phần: chất khoáng hòa tan; sắt và mangan tồn tại ở dạng hòa tan; axit carbonic; khí metan, khí H2S, khí NH3; vi khuẩn tự nhiên; các chất hóa học và kim loại nặng. Chính vì vậy độ pH không ổn định (hầu hết độ pH của tất cả nơi mà mình đã đo đều mang tính axit) đây cũng là nguyên nhân khiến nước giếng không phù hợp với máy lọc nước điện giải. Nếu có cho qua máy cũng không cho ra nước điện giải được (mình cũng đã thử nghiệm việc này) .

Bảng đo pH
Bảng đo pH

Phương án: Để sử dụng được máy lọc nước điện giải thì chúng ta cần xử lý nguồn nước giếng bằng cách tăng độ pH và lọc sạch trước khi cho nước qua máy.

Có nhiều phương án giúp tăng pH trong nước như: Sử dụng hoá chất, dùng hạt nâng pH hoặc sử dụng bộ lọc trung hoà.

Ở đây mình ưu tiên việc sử dụng bộ lọc trung hoà vì vừa giúp lọc nước sạch và vừa nâng được pH.

Bộ lọc trung hoà là bộ lọc sử dụng canxi cacbonac: Nếu pH không quá thấp, có thể dùng các bộ lọc có vật liệu chính là Calcite hoặc magnesia để nâng pH.

Lưu ý: Bộ lọc kiểu này có khả năng lọc cặn nên cần thường xuyên rửa để tránh tình trạng gây tắc nghẽn. Các vật liệu trong bộ lọc tan từ từ và hao hụt dần. Vì thế nên thường xuyên kiểm tra và bổ sung định kỳ.

Trên đây là những thông tin cần thiết trả lời câu hỏi “Nước giếng có dùng máy lọc nước điện giải ion kiềm được không”. Nếu còn bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với mình qua số hotline/zalo:  0902 885 839 – 0902 632 814. Đặc biệt nếu bạn có nhu cầu về máy lọc nước điện giải ion kiềm công ty chúng tôi rất hân hạn được phục vụ bạn. Chúng tôi luôn cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm uy tín và chất lượng phục vụ chuyên nghiệp.

Xem thêm: Giải pháp máy lọc nước uống sạch giữ nguyên khoáng chất đến từ Mitsubishi Cleansui Nhật Bản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *