Nước điện giải ion kiềm bắt nguồn từ đâu?

Năm 1965, bộ y tế lao động và phúc lợi Nhật Bản ra thông cáo dược phẩm 763. Khuyến khích toàn bộ người dân Nhật sử dụng nước điện giải ion kiềm.

thong-cao-dung-nuoc-dien-giai-ion-kiem
Thông cáo 763 khuyên người dân Nhật Bản dùng nước điện giải ion kiềm

Đến nay, nước điện giải ion kiềm đã có mặt trên nhiều nước và nhiều vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam.

Tuy nhiên khi nói đến nguồn gốc nước điện giải ion kiềm thì phải kể đến những thung lũng xa xôi, nơi mà con người ở đó có sức khỏe tốt và tuổi thọ rất cao.

Nguồn gốc của nước ion kiềm được bắt đầu từ thung lung Hunza nằm phía Tây Bắc dãy Hymalaya, có bộ tộc sống sâu trong dãy núi băng. Khí hậu nơi đây khắc nghiệt vô cùng nhưng có một nghịch lý đó là bộ tộc sống tại đây lại có tuổi thọ cao nhất thế giới.

Những người dân nơi đây không chỉ khỏe mạnh, không bệnh tật mà người phụ nữ trong bộ tộc này ở độ tuổi 60 vẫn còn có thể mang thai, đàn ông thì tuổi 80 vẫn còn sung sức…Tuổi thọ trung bình của người dân là 120 – 140 tuổi.

Không chỉ có bộ tộc tại thung lũng Hunza mà còn nhiều nơi khác trên thế giới như khu vực dãy núi Andes, khu vực Shin-Chan của Trung Quốc nơi đây người dân họ có tuổi thọ trung bình 100 tuổi và sống khỏe mạnh. Và họ có chung 1 đặc điểm về nguồn nước, các người dân ở khu vực này đều uống nước băng tan có tính kiềm tự nhiên.

Hiện nay, một số mỏ nước trên thế giới cũng có tính kiềm tự nhiên và có khả năng chữa bệnh như: Giếng Nordenau – Đức, Tlacote – Mê Hy Cô, Nadana – Ấn Độ. Tác dụng của nước: chữa được bệnh béo phì, Cholesterol, cho đến ung thư ruột, các bệnh tiêu hóa và làm đẹp da.

Nước điện giải được tìm ra tại Nhật Bản do giáo sư nông nghiệp Akihiro Yamashita, đại học Nagoya. Ông tìm ra trong quá trình đang nghiên cứu “cơ chế nụ nở thành hoa” của các loại thực vật. Ban đầu ông gọi nó là “nước cơ thể”, đây là loại nước diệu kì mà không phải là hoóc môn.

Đến năm 1950: Máy lọc nước công nghệ điện giải ion kiềm được sử dụng ở một số bệnh viện ở Nhật Bản, Hàn Quốc.

Năm 1958: Máy lọc nước ion kiềm được thu nhỏ lại để sử dụng cho gia đình và máy được công nhận là thiết bị y tế dùng trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *