Phát hiện chấn động về mối liên quan giữa Nước và Bệnh Tim

Trong nhiều năm qua, rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để tìm hiểu mối liên hệ giữa nước uống và tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch.

Nếu chính bạn hoặc người thân của bạn đang có vấn đề về bệnh về tim mạch thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết này vì nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin chính xác về những nghiên cứu về căn bệnh tim mạch và giúp bạn hình dung nguyên nhân bệnh để có giải pháp phòng ngừa hiệu quả.

Bài viết dựa trên nền tảng nghiên cứu từ cuốn sách “Healthy For Longer Life của Giáo sư Martin Fox.

Câu chuyện về nước và bệnh tim

Cả 2 yếu tố của nước có liên quan đến bệnh tim mạch đó là độ cứng và tổng chất rắn hòa tan (TDS).

Độ cứng được xem như là lượng canxi và magie trong nước hoặc CaCO3 trong nước. Càng nhiều các chất này thì nước càng cứng hơn và ngược lại.

Nghiên cứu chính thức đầu tiên về nước uống và bệnh tim được thực hiện năm 1960 bởi Shroeder. Trong cuốn “Mối quan hệ giữa số lượng tử vong do bệnh tim và nước cấp“.

Nước ở 163 thành phố lớn nhất nước Mỹ được phân tích 21 chỉ tiêu và có quan hệ với bệnh tim. ông ta kết luận “Một vài nhân tố tồn tại trong nước cứng, thiếu hụt hoặc đi vào nước mềm có liên quan đến tỷ lệ tử vong do bệnh thoái hóa tim mạch”.

Vào năm 1979, sau khi xem 50 nghiên cứu, Cornstock kết luận: “nghi ngờ về mối quan hệ giữa độ cứng của nước và bệnh tim mạch không phải giả mạo”.

“Rất nhiều nghiên cứu đã có mỗi quan hệ này và đây là cơ sở để giải thích mối quan hệ này”

Ông đề xuất rằng nguyên nhân cho mỗi liên hệ này là do sự thiếu hụt các thành phần thiết yếu hoặc một chất độc nào đó trong nước vượt ngưỡng. Mối quan hệ này là chắc chắn.

Ngày nay, sau 30 năm nghiên cứu, chúng tôi đã củng cố kết luận của Schroeder, đó là: “uống nước cứng sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim hơn là nước mềm”.

Qua nhiều năm, có nhiều nghiên cứu chính thức về phân tích các thành phần đặc biệt trong nước uống và mỗi quan hệ có thể có tới bệnh tim mạch. Một số nhà nghiên cứu kẽm, một số nghiên cứu đồng, một số khác là selen và nhiều thành phần khác.

Các kết quả này thường không thỏa đáng và rất khó hiểu. Tuy nhiên nếu nhìn rộng hơn.

Nếu bạn nhìn vào các nghiên cứu về nước cứng bạn sẽ thấy kết quả rất tương xứng. Nước càng cứng đồng nghĩa với giảm nguy cơ chết do bệnh tim.

Nước cứng hơn đồng nghĩa với việc nhiều Ca và Mg trong nước. Trước khi điểm lại những nghiên cứu chính, chúng ta sẽ thảo luận về tổng chất rắn hòa tan trong nước (TDS).

TDS là tổng hàm lượng khoáng trong nước. TDS không chỉ bao gồm độ cứng mà gồm kẽm, đồng, crom, selen và nhiều chất khác

Saner đã phân tích 23 đặc tính của 92 thành phố và nhận ra rằng. Những người uống nước có TDS cao hơn có tỷ lệ tử vong thấp hơn vì bệnh tim, ung thư và các bệnh mãn tính hơn những người sử dụng nước có TDS thấp.

Chúng ta cùng xem lại các nghiên cứu chính tại vương quốc Anh, trung tâm nghiên cứu nhiệt địa phương tại Anh phân tích 253 thành phố từ năm 1969 tới năm 1973 họ thấy rằng lượng tử vong bệnh tim tăng 10 đến 15% tại các vùng nước mềm so với các vùng nước cứng. Họ đề xuất độ cứng tối thiểu là 170mg/l.

Tại Mỹ, Greathouse và Osborne nghiên cứu 4200 người thanh niên, tuổi từ 25 đến 74 tại 35 vùng địa lý khác nhau. Họ cũng thấy số lượng tử vong do bệnh tim tại các vùng nước cứng nhỏ hơn các khu vực sử dụng nước mềm.

Một nghiên cứu bởi phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge chỉ ra rằng Ca và Mg trong nước cứng giảm nguy cơ gây bệnh tim và nhồi máu cơ tim.

cảnh báo về nước tinh khiết và những tác hại khôn lường đến tim

Đôi khi những thí nghiệm tốt nhất đã được tiến hành một cách âm thầm trong nhiều năm. Một trong những kết quả được tiết lộ đó là 2 thành phố thị trấn gần nhau trong đó một thị trấn đã thay đổi nguồn nước trở nên mềm hơn điều này đã dẫn tới kết quả như thế nào?

Đó là tỷ lệ tử vong do bệnh tim cao hơn. Hãy xem 2 thị trấn Sconthrope và Grimsby. Cả 2 thị trấn này đều sử dụng nguồn nước có độ cứng 444mg/l và có tỷ lệ bệnh nhân tử vong do bệnh tim mạch là như nhau.

Thị trấn Sconthrope đã làm mềm nước xuống 100mg/l trong vòng vài năm tỷ lệ tử vong do bệnh tim đã gia tăng ngay. Tại thị trấn Grimsby tỷ lệ này không thay đổi so với trước.

Kết quả nghiên cứu cho thấy các vấn đề thực tế sau: thứ nhất, có một mỗi liên hệ nhất định rõ ràng về nước cứng và tỷ lệ tử vong do bệnh tim. Chúng ta nên uống nước cứng có độ cứng khoáng 170mg/l.

Nguồn: Healthy For longer Life tác giả Martin Fox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *