Chìa khóa kiềm hóa cơ thể trong sinh hoạt hằng ngày

Chào bạn,

Độ pH lý tưởng trong máu và nguyên nhân gốc rễ của ung thư

Nhà sinh học nổi tiếng người Đức Otto Heinrich Warburg được trao giải nobel sinh lý học và y khoa năm 1931. Ông đã phát hiện ra nguyên nhân gốc rễ của ung thư là do sự thiếu hụt oxy trong tế bào. Từ đó tạo ra tính axit trong cơ thể.

Cụ thể môi trường trong máu, mô, tế bào nên có mức kiềm nhẹ, mức lý tưởng là pH=7,365.

Nhà sinh học nổi tiếng người Đức Otto Heinrich Warburg

Chuyện gì xảy ra khi cơ thể nhiễm axit?

Khi độ pH thấp sẽ xảy ra tình trạng cơ thể nhiễm axit. Khi độ pH<6 đó là môi trường tế bào ung thư sống và phát triển mạnh. Khi cơ thể nhiễm axit, các tế bào, mô và cơ quan không nhận đủ oxy nên chúng bị suy giảm chức năng hoặc chết.

Lúc này, hồng cầu có xu hướng kết dính, dòng chảy của máu chậm lại gây tình trạng tù đọng khó đi vào mao mạch nên nguy cơ các tế bào, mô bị ngạt do thiếu oxy. Môi trường cơ thể bị thiếu oxy là điều kiện tốt cho chất độc, vi sinh vật có hại sẽ phát triển sinh sôi nảy nở. 

Các hiệu ứng này tạo thành một vòng tuần hoàn ác tính và hậu quả gây tổn hại đến AND của các tế bào và enzyme hô hấp. Bởi vậy theo lý thuyết của Warburg kiềm hóa cơ thể là một trong những chiến lược quan trọng để ngăn chặn và đẩy lùi ung thư.

Các phương pháp kiềm hóa cơ thể:

  1. Tăng cường ăn các loại trái cây và rau quả đặc biệt là các loại có màu xanh đậm giúp cải thiện tỷ lệ ion K+ và Na+ những yếu tố quan trọng để điều hòa điện giải
  2. Hạn chế các loại thực phẩm giàu tính axit như tinh bột, đường hóa học, đường tinh luyện, thịt đỏ…
  3. Uống nhiều nước mỗi ngày: Nước giúp cân bằng nội môi và giải độc cơ thể. Tránh xa các loại nước ngọt vì chúng tạo môi trường axit và gây ra hàng loạt bệnh tật
  4. Ngủ đủ giấc: Khi ngủ con người có xu hướng ngủ sâu hơn giúp thải axit dư thừa. Giấc ngủ sâu tạo ra môi trường kiềm.
  5. Hít thở sâu: Hít thở sâu cũng là một cách kiềm hóa cơ thể, dùng hơi thở để đẩy các độc tố ra ngoài
Ăn uống hợp lý giúp kiềm hóa cơ thể

Thực tế, hằng ngày 80% những gì chúng ta đưa vào cơ thể đều có tính tạo axit. Bởi vậy, việc kiềm hóa cơ thể phải được thực hiện hằng ngày, liên tục và song hành với các giải pháp khác trở thành một phần trong thói quen sinh hoạt.

Chúc bạn luôn vui khỏe và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button